Các tiêu chí cần phải có để một bài viết chuẩn SEO

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê cho các bạn các tiêu chí cần phải có để một bài viết chuẩn SEO, cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết chuẩn SEO cho các máy tìm kiếm

Để một bài viết có thể chuẩn SEO có các máy tìm kiếm thì các trong bài viết các yếu tố từ tiêu đề, mô tả đến các thẻ heading trong bài bạn sẽ cần tối ưu ở mức tối đa.

Trước đó mình cũng đã có một bài chia sẻ khá kĩ về vấn đề này bạn có thể tìm và đọc lại bài viết cách viết bài chuẩn SEO nhé.

Tuy nhiên có một số điểm mình cần lưu ý để bạn có thể tối ưu cho chuẩn SEO hơn.

Với các bài viết để SEO để có thể tăng tối đa khả năng được lên TOP thì đầu tiên bạn phải nghiên cứu và cân nhắc thật kĩ từ khóa mà bạn định SEO.

Bạn có thể đọc lại bài viết cách phân tích từ khóa để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Sau khi có một nhóm từ khóa tối ưu rồi thì bạn sẽ tiến hành viết bài xoay quanh vấn đề đó. Bài viết càng dài càng tốt nhưng tránh việc viết qua lan man. Hãy viết làm sao cho đầy đủ ý nhất và vẫn có thể tối ưu cho từ khóa cũng như mật độ từ khóa.

Nếu một vấn đề có nhiều khía cạnh bạn càng cố gắng giải quyết được càng nhiều khía cạnh bao nhiêu thì bài viết của bạn càng dễ lên TOP bấy nhiêu.

cách viết bài chuẩn seo

Google rất thích sự mới lạ và các bài viết trang web chuyên đưa ra các góc nhìn cũng như những luận điểm mới lạ đó.

Bài viết chuẩn SEO cho người dùng

Một bài viết chuẩn SEO cho người dùng là một bài viết có thể giải quyết và đáp ứng được các mong muốn của họ.

Không cần quá dài, quá lan man nhưng nhất quyết phải đầy đủ ý, tránh nhất bài viết theo kiểu: “treo đầu dê, bán thịt chó” chưa kể đến các máy tìm kiếm thì người dùng chắc chắn sẽ quay lưng lại với website của bạn.

Ngoài ra thì trong quá trình các bạn viết bài nên chú ý viết về những gì người dùng thực sự quan tâm, hãy cho họ thấy lợi ích của họ có được khi sử dụng dịch vụ của bạn, những khác biệt mà các sản phẩm khác không có.

cách viết bài chuẩn seo

Hạn chế việc chỉ chăm chăm nói về sản phẩm, dịch vụ của bạn mà quên mất nhu cầu, lợi ích và mong muốn của người dùng.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu và nắm được các tiêu chí cần có để một bài viết chuẩn SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn sớm SEO TOP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *