Cách xác định từ khóa cần SEO đơn giản hiệu quả

SEO là một công việc đòi hỏi tính nhất thống đồng bộ từ đầu đến khi từ khóa leo top thành công, nếu như những công việc như viết bài, kiếm lượng traffic … là da thịt thì một bảng từ khóa được xây dựng hiệu quả như là khung xương, trái tim của dự án SEO đó vậy.

Nói qua về SEO, bất kì một công ty nào đang hoạt động kinh doanh đều có cho mình một website và cần một đội ngũ SEO hay chí ít nếu không có điều kiện thì chính họ phải làm công việc này, website được SEO lên top sẽ cho hiệu suất quy đổi khách hàng rất cao, do cuộc sống hiện đại quỹ thời gian eo hẹp nên mua sắm online đang là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều khách hàng, từ đó mà Seo trở nên rất hot.

Quay trở lại vấn đề Xác định từ khóa sao cho đúng, sở dĩ tôi có bài viết này là để hướng dẫn những bạn mới chập chững áp dụng SEO cho doanh nghiệp của mình, vấn đề của họ cũng thường hay gặp phải ở khâu lựa chọn từ khóa SEO chưa hợp lý so với ngành nghề và khả năng của họ, có hai xu thế trong họ đó là lười và chạy theo lượt view.

Những từ khóa bạn cần SEO khi mới bắt đầu.

Thoạt đầu khi làm SEO tôi cũng dễ bị cuốn hút bởi lượng view, Những từ khóa ngắn hoặc siêu ngăn, tất nhiên đây là những từ khóa có nghĩa rất rộng và chính vì thế nó có quá nhiều lượt tìm kiếm việc xác định từ khóa cần SEO gần như là không có. Khi dẫn sâu vào và không thể giúp nó lên top, tôi đã nhận ra mình đã bỏ quên một thứ gì đó, thứ quan trọng đó mang tên chỉ số cạnh tranh.

Một từ khóa với nhiều lượt tìm kiếm như vậy nhưng chỉ số về đối thủ cạnh tranh thấp là một nghịch lý. Đối thủ cạnh tranh càng lớn bạn sẽ càng khó SEO do có nhiều người muốn lên top với từ khóa này vì vậy sẽ có nhiều bài viết với từ khóa đó ví dụ như con số đưa ra là 500,000 nhiệm vụ của bạn sẽ phải vượt qua con số đó để đứng đầu, một nhiệm vụ vô cùng khó khăn đối với người mới làm SEO.

Tạm cất từ khóa ngắn lại, mấu chốt vấn đề nằm ở đây chúng ta có những từ khóa dài với đuôi là các tính từ bổ trợ cho từ khóa ngắn ví dụ như từ “Vải may” từ khóa dài của nó là “Vải may cotton giá rẻ”, “Vải may kiện”, “Vải may tầu”… Có rất nhiều, bạn có thể thấy rằng khi thêm tính từ dường như từ khóa của chúng ta đã mở ra nhiều nhánh khác nhau và chi tiết hơn về sản phẩm dịch vụ.

Những từ khóa bạn cần SEO khi mới bắt đầu.

Xem thêm: http://duyanhweb.com.vn/dao-tao-seo-cam-tay-chi-viec-cho-nguoi-moi-hoc/.

Theo thống kê trên 70% khách hàng chọn từ khóa dài để mua sắm sản phẩm dịch vụ mình cần, từ khóa dài khoanh vùng và chọn lọc tốt hơn những thứ mà khách hàng cần.

Ví dụ: Tôi muốn mua vải may kiện, nếu tối search từ khóa “vải may” như vậy google sẽ show ra tất cả những gì có chứa từ khóa vải may kể cả những blog hướng dẫn hay là những bài so sánh, và tôi lại phải tìm đến đúng thứ tôi cần, thay vào đó tôi serch “vải may kiện hàn” tôi đã có thứ tôi cần, bạn hãy thử làm giống tôi.

Từ khóa dài thường ít lượt tìm kiếm hơn, chỉ số cạnh tranh cũng dễ chịu, bạn hoàn toàn có thể SEO dễ dàng đây chính là sự lựa chọn lý tưởng xét cả về khía cạnh kỹ thuật SEO lần chỉ số quy đổi khách hàng.

Qua phân tích trên điều tôi muốn hướng đến chính là việc xác định từ khóa cần SEO chính xác cho bạn khi lần đầu bắt tay vào một dự án SEO. Tuy nhiên khi bạn thành công với các từ khóa đuôi dài bạn nên quay trở lại với những từ khóa ngắn, dù sao nó vẫn đem lại chỉ số tìm kiếm rất lớn, bạn sẽ có uy tín cao nếu website của bạn lên top với một từ khóa khó.

Để nắm rõ kiến thức SEO tham khảo khóa học này: >>> https://duyanhweb.com/dao-tao-seo-gia-re-uy-tin-o-ha-noi.html.

Các bước xác định từ khóa cần SEO.

Các bước xác định từ khóa cần SEO.

Đơn giản đó là những công việc của bạn vẫn thường làm kh xây dựng bảng từ khóa. Với công cụ Spineditor hay google Adwords bạn sẽ có được thông số về lượn tìm kiếm trung bình hàng tháng. Với câu lệnh intitle:”” bạn sẽ có được chỉ số về độ cạnh tranh.

Bước tiếp theo ta phân tích các thông số đó nếu như bạn cảm thấy khó SEO hãy bắt đầu tạo thêm những tính từ cho từ khóa đó sao cho phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà mình đang kinh doanh.

Hãy xác định từ khóa thật hợp lý xậy dựng cho mình một bảng từ khóa hiệu quả thành công sẽ đến với bạn.

Tham khảo thêm: http://duyanhweb.com.vn/quy-trinh-viet-bai-chuan-seo-dung-chuan/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *