Chia sẻ 5 công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả và miễn phí

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, cùng tìm hiểu nhé.

Công cụ hỗ trợ SEO đầu tiên – SEO quake

Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra xem website đã chuẩn SEO chưa ngoài ra thì với rất nhiều tính năng khác như kiểm tra lượng bài viết được index từ các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing hay Yahoo.

Chức năng được sử dụng nhiều nhất trong SEO quake đó là chức năng kiểm tra mật độ từ khóa (density) với chức năng này bạn có thể biết được mật độ từ khóa mình đang cần SEO đã đáp ứng chưa để từ đó lên phương án tối ưu lại cho tốt hơn.

Xem thêm: Density là gì ?

Công cụ hỗ trợ SEO thứ hai – SEO Doctor

SEO Doctor cũng là một trợ thủ rất đắc lực trong quá trình các bạn tiến hành tối ưu SEO Onpage. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là mở website cần kiểm tra lên, sau đó thì nhìn vào màu sắc của lá cờ để biết được tình trạng website đang gặp phải.

Có 3 màu (xanh lá cây, vàng, đỏ) tương ứng với chuẩn SEO, chưa tốt cần tối ưu lại và lỗi nghiêm trọng. Sau đó bạn ấn vào lá cờ để xem báo lỗi tương ứng và tìm cách khắc phục để giúp website dễ dàng lên TOP hơn.

Xem thêm: SEO Doctor là gì ?

các công cụ hỗ trợ seo

Công cụ hỗ trợ SEO thứ ba – Google Trends

Với công cụ này bạn có thể xem được đâu là thời điểm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cũng như vùng miền tìm kiếm từ khóa đó là ở đâu.

Ngoài ra với công cụ này còn giúp bạn kiểm tra được đâu đang là xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung để lên phương án viết bài và tối ưu nhằm thu hút lượng traffic tiềm năng vào website.

Công cụ hỗ trợ SEO thứ 4 – Google Analytics

Đây là công cụ phân tích, đo lường hiệu quả không thể thiếu đối với các webmaster, với công cụ này bạn hoàn toàn có thể biết được đang có bao nhiêu người online trên website của bạn.

Họ đến từ nguồn nào, nằm trong độ tuổi, giới tính ra sao từ đó sẽ tiến hành tối ưu và chuyển dữ liệu cho các chiến dịch tiếp cận khác như quảng cáo facebook ads hoặc google ads hiệu quả hơn.

các công cụ hỗ trợ seo

Công cụ hỗ trợ SEO thứ 5 – Google Webmaster Tool

Với công cụ này bạn sẽ được nhận các thông báo, cảnh báo lỗi từ phía google từ đó có thể khắc phục kịp thời và sửa lại cho tốt tránh việc bị hạ xếp hạng.

Ngoài ra công cụ còn có hỗ trợ một số chứng năng như thống kê vị trí xếp hạng trung bình của từ khóa, các công cụ từ chối liên kết, khai báo liên kết, …

Hy vọng với 5 công cụ hỗ trợ SEO miễn phí này các bạn sẽ có thể làm SEO tối ưu và hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *