Google Analytics là gì? Tác dụng của google analytics đối với SEO

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chuyển sang chủ đề google analytics là gì cũng như những tác dụng của google analytics đối với SEO, nếu bạn cũng quan tâm về chủ đề này giống mình thì cùng tìm hiểu nhé.

Google analytics là gì?

Google analytics là một công cụ phân tích website do chính google cung cấp, với công cụ này thì chủ website sẽ chèn một đoạn mã theo dõi vào website. Sau đó thì đăng nhập vào trang quản trị google analytics để có thể xem và đọc số liệu.

Đây là một công cụ vô cùng hữu hiệu và tuyệt vời, nó giúp những nhà phát triển nội dung website cũng như các quản trị website biết được các thông tin, số liệu chi tiết về hành vi người dùng ở trên website của mình từ đó có thể lên được phương án tối ưu hơn.

Với google analytics thì bạn có thể phân quyền để có thể tiện sử dụng: có các quyền như quyền quản trị ( được toàn quyền thao tác) hay là quyền đọc (có nghĩa là chỉ được vào và đọc các số liệu trên website)

Xem thêm: Cách phân tích từ khóa

google analytics là gì

Tác dụng của Google analytics đối với SEO

Công cụ Google analytics chủ yếu giúp các webmaster phân tích được dữ liệu và hành vi người dùng trên website từ đó có những phương án tối ưu hoặc sửa đổi sao cho phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Các chức năng chính của Google analytics phải kể đến như:

Chức năng thống kê thời gian thực (real-time) 

Với chức năng này bạn có thể biết trong thời điểm hiện tại đang có bao nhiêu người đang online trên website của bạn, từ đó bạn có thể đưa ra báo cáo về thời gian online nhiều nhất trong ngày của người dùng trên website từ đó tối ưu hơn cho các chiến dịch quảng cáo hoặc remarketing.

Chức năng báo cáo nguồn truy cập và ngôn ngữ, hệ điều hành sử dụng

Với chức năng này của Google analytics bạn hoàn toàn có thể biết được khách hàng của mình đến từ nguồn nào, từ social như facebook hay từ mạng tìm kiếm google thông qua từ khóa hoặc từ một website liên kết.

Ngoài ra thì bạn còn có thể biết họ đang sử dụng ngôn ngữ trình duyệt là gì, hệ điều hành, dòng máy (điện thoại hay máy tính để bàn).

tác dụng của google analytics

Nhân khẩu học 

Bạn còn biết được khách hàng của bạn là nam hay nữ, đến từ vùng miền nào, bao nhiêu tuổi (tất nhiên số liệu này mang tính tương đối dựa vào các thông tin mà người dùng khai báo)

Xem thêm: Chuẩn SEO Google là gì ?

Hành vi người dùng trên trang

Google analytics cũng báo cáo các hành vi của người dùng trên trang như họ đến từ nguồn nào, đọc trang nào đầu tiên, và thoát ra ở trang nào, thời gian ở trên trang trung bình là bao lâu? Họ có phải là khách hàng cũ hay khách hàng mới,… nhìn chung là rất nhiều thứ mà bạn có thể đọc và biết được khi sử dụng Google analytics.

Hy vọng qua bài viết “Google Analytics là gì? Tác dụng của google analytics đối với SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về google analytics cũng như nắm được các tác dụng của công cụ tuyệt vời này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ kế tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *