Landing page là gì? Cách xây dựng landing page bán hàng hiệu quả

Gần đây trên internet xuất hiện rất nhiều thông tin về landing page vậy landing page là gì cũng như cách xây dựng landing page bán hàng hiệu quả ra sao?, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này, cùng đọc nào.

Landing page là gì ?

Landing page hay còn được gọi là trang đích hoặc trang mục tiêu. Đây là một trang web đã được tối ưu hóa và nhắm tới một đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu cụ thể .

Nội dung trên landing page có thể nói về một chủ đề khoa học, cuộc sống, một bài giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu, công ty hay một lời mời gọi đăng kí khóa học hoặc mua hàng.

Tất cả các hình ảnh, nội dung trên trang đều được thiết kế tỉ mỉ và kĩ lưỡng nhằm giữ người dùng ở trên trang lâu nhất và có nhiều hành động nhất (hành động ở đây có thể là ấn vào nút đăng kí, đặt hàng hoặc chat live với nhân viên hỗ trợ,..)

Xem thêm: Internet là gì ?

thuật ngữ landing page là gì

Cách xây dựng landing page bán hàng hiệu quả

Để có thể xây dựng landing page bán hàng hiệu quả nhất thì bạn cần phải trả lời đầy đủ các câu hỏi sau:

Mục đích xây dựng landing page

Bạn cần phải xác định rõ mục đích của landing page là gì để có thể có một chiến lược nội dung và thiết kế hình ảnh cũng như quảng bá cho phù hợp. Landing page của bạn là để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, để bán hàng hay chỉ để người dùng nhập thông tin cá nhân để đăng kí nhận ưu đãi, khuyến mại?

Sản phẩm mà landing page đang giới thiệu

Tùy từng sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà landing page cũng phải thay đổi theo sao cho phù hợp nhất. Với các sản phẩm về thời trang thì landing page cần phải thiết kế sao cho ấn tượng, màu sắc phải làm nổi bật lên hình ảnh của sản phẩm. Còn nếu các sản phẩm liên quan đến tri thức thì mọi thứ nên tập trung vào giá trị cũng như chất lượng của sản phẩm đem lại.

cách tối ưu landing page

Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai

Tùy từng đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ phải thiết kế landing page sao cho phù hợp. Với những người đứng tuổi hoặc người thành đạt thì yêu cầu ở landing page là sự chuyên nghiệp, đơn giản nhưng sang trọng. Còn với những người trẻ thì tính sáng tạo và năng động là yếu tố hàng đầu.

Xem thêm: Cách tối ưu hình ảnh

Bạn mong muốn gì ở khách hàng

Tùy từng mục đích mà bạn cần thiết kế các hình ảnh, câu chữ kêu gọi hành động (call action) tương ứng. Ví dụ như với sản phẩm thì có thể là: Mua ngay, đặt hàng ngay. Còn với các khóa học thì: đăng kí ngay, tham gia ngay,…

Sau khi đã trả lời được các câu hỏi trên thì bạn đã có một khung sườn landing page khá hoàn chỉnh để có thể bán được hàng rồi đó, việc bạn cần làm tiếp theo chỉ là thiết kế hình ảnh, bố cục và lên ý tưởng nội dung mà thôi.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về landing page là gì cũng như biết được cách để xây dựng landing page bán hàng hiệu quả. Chúc bạn sớm xây dựng được một landing page tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *