Seo là gì? Không lo thất nghiệp khi làm SEO

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, internet toàn hóa thì việc bạn sở hữu một trang web là chuyện hết sức bình thường và khi bước vào lĩnh vực làm web hẳn bạn ít nhiều cũng được nghe qua về SEO và còn được nhiều người khuyên bạn nên học SEO để làm công việc kinh doanh của bạn phát triển vượt bậc. Vậy SEO là gì, có liên quan mật thiết gì đến làm web, cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Seo là gì ?

Seo là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể, seo chính là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật nhằm làm tăng thứ hạng cho website trên trang kết quả tìm kiếm thông qua các từ khóa có liên quan đến chủ đề mà website có.

Thêm một cách hiểu khác thì SEO là ngành nghề mà ở đó người làm SEO cần đưa được website lên được top đầu của các bộ máy tìm kiếm (SE) tiêu biểu là Google – gã khổng lồ tìm kiếm, có nghĩa là khi người dùng mạng tìm kiếm một từ khóa nào đó và trang web của bạn được xếp ở vị trí top đầu trang kết quả tìm kiếm của từ khóa đó và ở đầu thì luôn được chú ý tới đầu tiên.

hoc-seo-seo-la-gi

Quy trình làm SEO

  1. Phân tích từ khóa : Từ khóa là chìa khóa để mở cánh cổng đến với khách hàng tiềm năng. Khi người dùng muốn mua một sản phẩm, tìm kiếm tài liệu, địa danh, dịch vụ,…nào đó mà chưa biết hề biết gì về những thứ đó thì điều đầu tiên chính là đi tìm kiếm thông tin trên các bộ máy tìm kiếm, mà tìm kiếm thì người dùng cần phải nhập từ khóa có liên quan đến chủ đề mà họ cần để từ đó google trả về thông tin có ích nhất. Xem thêm: Quy trình SEO hiệu quả và đơn giản nhất cho người mới học SEO
  2. Phát triển nội dung : một website không thể được đánh giá là chất lượng nếu không có một nội dung tốt đồng thời nội dung chất lượng, có giá trị đọc sẽ được đánh giá cao và việc lên top là chuyện hiển nhiên, bạn nên ghi nhớ một điều rằng là nội dung viết để cho người đọc chứ không chỉ viết cho máy tìm kiếm vì vậy đầu tư nội dung là sự lựa chọn đúng đắn.
  3. Seo Onpage : giai đoạn này giúp nội dung trở nên thân thiện hơn với SE thông qua cách đặt tiêu đề, dùng thẻ h1 h2 h3,.. mật độ từ khóa, thẻ meta, index lập chỉ mục, tối ưu URL, …
  4. Seo Offpage : là đặt các liên kết trỏ về website, các liên kết này có thể là liên kết ngoài web của bạn gọi là backlink; ngược lại các liên kết được lấy từ chính web của bạn là liên kết nội bộ (internal link). Nếu bạn khai thác tối đa nhưng vẫn phải ở mức an toàn thì giai đoạn này chính là bệ phóng tốt nhất để đưa website lên top.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho SEO là gì và hiểu được quy trình làm Seo là thế nào để từ đó có hướng đi tốt nhất cho việc phát triển website của bạn.

Trích nguồn: https://duyanhweb.com/seo-la-gi-loi-ich-cua-no-hoc-seo-o-dau-thi-tot.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *