SEO là gì? SEO có lợi ích gì?

Thương mại điện tử, marketing online, bán hàng qua mạng đang thay đổi cuộc sống của chúng ta từng ngày, mọi thứ trở lên tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh, bán hàng qua mạng hoặc làm marketing online tôi chắc rằng bạn sẽ cần tới “SEO”.

Vậy “SEO Là gì và lợi ích của SEO mang lại là gì ”. Bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO và lợi ích mà nó mang lại.

Seo là gì?

SEO là từ viết tắt của (Search Engine Optimization: nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm)

Bạn là người sử dụng máy tính, Smart Phone hàng ngày để truy cập mạng internet đọc tin tức, lướt facebook, giao lưu với bạn bè, tra cứu thông tin, mua, bán hàng qua mạng. Chắc chắc bạn đã biết và từng sử dụng công cụ tìm kiếm google, nơi bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì mà bạn cần.

Tôi ví dụ  bạn đang muốn học SEO và muốn tìm trung tâm đào tạo về SEO. Bạn lên google gõ từ khoá “đào tạo seo” và sau vài giây kết quả tìm kiếm trả về cho bạn như hình dưới.

Xem thêm: Học SEO ở hà nội, nơi học SEO tốt nhất

seoKet-qua-tim-kiem-tu-khoa-dao-tao-

Kết quả tìm kiếm từ khoá “đào tạo seo”

Từ kết quả tìm kiếm trên, bạn có thể thấy có rất nhiều nơi dạy về SEO, và có thể bạn không biết rằng kết quả tìm kiếm bạn đang xem này là thành quả của những người làm SEO cho website tạo ra.

Từ ví dụ tôi đưa ra ở trên bạn có thể hiểu SEO là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán của máy tìm kiếm (Google), kết hợp sử dụng nhiều phương pháp tư đơn giản đến phức tạp để tối ưu hoá website thân thiện với máy chủ tìm kiếm từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khoá liên quan.

Xem thêm tại đây

Khoá học SEO cơ bản cho người mới học SEO

SEO có lợi ích gì?

SEO mang lại rất nhiều lợi ích doanh nghiệp, nhà đâu về cả ngắn và dài hạn, tiết kiệm chi phí cho dành quảng cáo, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, nâng cao uy tín và độ phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo.

SEO là một trong những phương thức marketing hiệu quả về mặt kinh tế bởi nó nhắm trực tiệp tới những người đang chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cần. SEO cung cấp cho bạn những truy cập vào website chất lượng, đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí phải bỏ ra. Nếu bạn muốn website của mình hiển thị trên trang đầu tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo Google Adword thì SEO là phương thức hiệu quả nhất giúp bạn làm được điều này.

Lợi ích lâu dài mà nó mang lại.

Nếu là một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn website của mình luôn xuất hiện tại những vị trí gần top đầu nhất có thể khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Qua đó tăng cơ hội bán được sản phẩm, dịch vụ tới người dùng đang có nhu cầu.

Quan trọng hơn là việc Website hay thương hiệu của bạn xuất hiện thường xuyên trong top đầu tìm kiếm sẽ nâng cao uy tín, thương hiệu và độ phủ sóng cho doanh nghiệp của bạn. Từ đó tạo niềm tin trong lòng khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã hiểu rõ SEO là gì? và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn muốn học SEO hãy liên hệ ngay với Trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web để được sự trợ giúp tốt nhất cho bạn.

Trích nguồn: https://duyanhweb.com/seo-la-gi.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *