Spam là gì, giải đáp cùng Duyanhweb

Spam là gì, cùng Duyanhweb chúng tôi giải đáp nhé, từ ngữ mà các bạn nghe rất nhiều nhưng chưa thực sự hiểu hết về nó

Spam là gì?

Spam là thuật ngữ chỉ những người làm những hành động liên tục vô tội vạ qua thư điện tử, mạng xã hội nhằm quảng cáo đến một lượng người, một nhóm người và kết quả mang lại thì thường không cao. Đôi khi nó dẫn dụ một số người nhẹ dạ, cả tin truy cập vào.

Người sử dụng sẽ bị “tra tấn” bằng đủ các hình thức quảng cáo, các spam thì vô hại nhưng bị nhiều người spam thì sẽ dẫn tới tình trạng đầy hộp thư. Trong những năm 2003, khi các phần mềm chống spam chưa phổ biến và cỡ của các hộp thư điện tử còn giới hạn thì có rất nhiều người phải nhận hàng trăm spam trong một ngày chỉ có đúng vài nội dung khác nhau.Spam là gì, giải đáp cùng Duyanhweb

Tại sao spam lại lặp đi lặp lại một thư quảng cáo cả chục lần cho một thư? một lý do là các hãng muốn dùng hiệu ứng tâm lý. Nếu một sản phẩm nào đó cứ đập vào máy người đọc mãi thì đến lúc nào đó sẽ kích thích sự tò mò của người dùng email xem có nội dung gì bên trong.

Xem thêm: Các loại trình duyệt phổ biến nhất hiện nay

Spam nhiều hiện nay xuất hiện trên các diễn đàn, các thành viên vào topic coment linh tinh rồi chửi bới này nọ, nhiều người comment không liên quan đến nội dung của chủ đề, vào topic về bán quần áo, hay mua bán thú cưng và hỏi ” ai có nhu cầu mua sim liên hệ mình”, mình tin chắc là nhiều bạn cũng đã từng thấy các trường hợp spam như thế này, đặt link về web, viết linh ta linh tinh về cái mà bạn đang muốn quảng cáo mà không cần biết người khác nghĩ gì có khó chịu không. Ý thức thật là kém đúng không các bạn.Spam là gì, giải đáp cùng Duyanhweb

Xem thêm: Trang chủ là gì

Các hình thức spam thì ngày càng tinh vi hơn các thủ đoạn được nâng cao hơn.Lúc đầu chỉ là quảng cáo đưa tin rao vặt hoặc link lạ, về sau sẽ nâng cao lên chửi bậy, gây rối trật tự, tin nhắn tục tĩu, liên kết web đen rồi kêu bạn bè người dùng gây mất đoàn kết, phản động.. hình thức được ngụy trang khá tinh vi. Biến hóa thật khôn lường và rắc rối phải phải không các bạn.

Qua những điều trên tôi nghĩ các bạn đã hiểu về spam là gì rồi phải không, tôi khuyên các bạn không nên bắt chước làm theo các thói quen, hành vi xấu này. Để một cộng đồng lành mạnh trong sạch, đoàn kết hơn là một cộng đồng lộn xộn, mất trật tự, chiến tranh đúng không nào.

Một số biện pháp bảo vệ nhằm tránh spam như firewall, chặn ip, subbr list nhằm bảo vệ hạn chế tình trạng spam, không nên mở gmail lạ, hay bấm vào link không rõ nguồn gốc.

Nguồn: Trở thành chuyên gia seo hay chuyên gia spam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *