Thẻ meta là gì? Các thẻ meta phổ biến nhất trong SEO

Bạn có muốn tìm hiểu về thẻ meta là gì cũng như có các loại thẻ meta phổ biến nào trong SEO không?, nếu có thì đây chính là bài viết dành cho bạn đó, cùng tìm hiểu nào.

Thẻ meta là gì?

Thẻ meta là một thẻ dùng để cung cấp những thông tin về trang web một cách tóm tắt với các trình duyệt, các máy tìm kiếm cũng như với người sử dụng.

Có rất nhiều bạn mới học SEO thường đọc các tài liệu SEO cũ và thường bị hiểu nhầm về ý nghĩa cũng như cách sử dụng các thẻ meta dẫn đến tình trạng website bị dính thuật toán hoặc các cảnh báo từ phía máy tìm kiếm trong đó có google.

Có một số thẻ meta hiện nay không còn phổ biến và bạn cũng không nên dùng, tuy nhiên vẫn có một số thẻ meta bạn vẫn nên cho vào website để giúp các máy tìm kiếm hiểu về website của bạn hơn.

Đây là thẻ HTML được đặt giữa thẻ trong của một tài liệu HTML.

Có 2 kiểu sử dụng meta tag thường thấy:
HTML

1. <META HTTP-EQUIV=”name” CONTENT=”content”>

2. <META NAME=”name” CONTENT=”content”>

vị trí của thẻ meta

Các thẻ meta phổ biến nhất trong SEO

Thẻ Meta Title

Meta title hay còn gọi là thẻ title đây là tiêu đề của một website hoặc một bài viết, nó giống như tên của một quyển sách vậy đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về title là gì cũng như cách sử dụng thẻ title thì có thể xem thêm tại đây.

Thẻ Meta Keywords

Thẻ này thì do thời gian trước các SEOer lạm dụng quá nhiều để thao túng kết quả tìm kiếm nên hiện nay các máy tìm kiếm không còn chú ý nhiều đến thẻ meta này nữa. Tuy nhiên nếu được bạn vẫn nên cho một vài từ khóa chính vào thẻ này để giúp các máy tìm kiếm có thể hiểu hơn về nội dung của bài viết.

meta-description

Thẻ Meta Description

Thẻ meta description hay còn gọi là thẻ mô tả cho nội dung bài viết, đây là một đoạn mô tả ngắn khái quát nội dung của bài viết sắp được đề cập. Đây cũng là một thẻ meta khá quan trọng sau thẻ meta title. Bạn có thể đọc lại bài viết description là gì mà mình đã từng chia sẻ trước đó để tìm hiểu thêm nhé.

Thẻ Meta Robots

Thẻ năng có chức năng khai báo cho các máy tìm kiếm biết có được index bài viết này hay không từ đó tránh việc các máy tìm kiếm index nhầm hoặc index trùng lặp các nội dung đã từng tồn tại trên website gây ảnh hưởng không tốt cho SEO.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về thẻ meta là gì cũng như biết được các loại thẻ meta phổ biến nhất trong SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *