Trang chủ là gì? Nó quan trọng với website như thế nào

Đối với mỗi website chúng đều được tạo nên từ các trang web nhỏ trong đó không thể thiếu các page như trang chủ, tin tức, giới thiệu, thông tin sản phẩm,… Trang chủ là trang không thể thiếu trên mỗi website, vậy trang chủ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trang chủ là gì? Nó quan trọng với website như thế nào

Trang chủ là gì?

Trang chủ (home page) được ví như phòng khách của một căn nhà, mỗi vị khách khi đến nhà đều phải đến phòng khách trước tiên rồi sau đó mới đến các phòng khác. Cũng như vậy website có trang chủ là “phòng khách” khi ai đó truy cập vào website thì điều đầu tiên họ thấy chính là trang chủ (home page). Trang chủ bao gồm các thông tin chính và gắn gọn cho cả website, nó còn chứa các liên kết quan trọng đến các trang có thông tin liên quan khác.

Trang chủ được thiết kế theo một cách hoàn mĩ nhất, đẹp nhất, dễ hiểu mà ấn tượng nhất, bởi nó là trang quan trọng, nó bao quát hay bản tóm tắt về cả một trang web nên bên trong website có những gì đẹp nhất, hay nhất sẽ được thể hiện ở đây, từ đó trang chủ mang tính chất quảng bá cho sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

Trang chủ quan trọng ra sao?

Như bên trên tôi đã nói, trang chủ mang tính chất như một trang quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Bởi vậy trong mỗi website không thể thiếu sự hiện diện của home page, nó là bắt buộc phải có trong mỗi trang web. Nhưng làm sao để phát huy được tính quan trọng của nó.

Trước tiên là phải do người thiết kế web, họ phải tạo ra một giao diện website cuốn hút ngay từ lần đầu tiên khách hàng click vào, lúc đó mới có % hi vọng lớn giữ chân khách hàng xem các bài tiếp theo. Một trang chủ cuốn hút bao gồm hình ảnh màu sắc hài hòa, hấp dẫn – nội dung đủ ý mà vẫn gây sự tò mò – giao diện dễ dùng – tải trang web nhanh và một số yếu tố khác. Do đó họ luôn luôn phải có những dự án update lại trang chủ để website tiếp cận gần nhất với google và khách hàng.

Bạn có thể thiết kế giao diện phù hợp với mọi lứa tuổi, tiện lợi dễ sử dụng, các thông tin của trang web và các liên kết đến web con khác được sắp xếp gọn gàng, có trình tự, có thể sắp xếp ở banner, footer, bên trái, phải,… Làm sao để khách hàng có thể thấy được mọi thông tin về các sản phẩm mà bạn cần quảng bá càng nhiều càng tốt. Nội dung (content) home page chuẩn seo, càng hấp dẫn thì càng thu hút đông đảo lượng truy cập về các web page con khác.

Xem thêm: Content là gì? Cách viết content hay hấp dẫn và tối ưu cho SEO

Để có nhiều lượt truy cập, thứ nhất có một website chất lượng chuẩn seo cộng với giao diện vừa mắt. Thứ hai việc sắp xếp sản phẩm, thông tin sản phẩm hợp lý, toàn vẹn. Thứ ba hãy biết cách seo một website bởi seo chính là công việc giúp cho website đến gần với công chúng gần nhất mà nhanh nhất.

Xem thêm: Seo là gì? Cách học seo đơn giản

Trang chủ là gì? Nó quan trọng với website như thế nào

Còn chờ gì nữa hãy tham gia ngay khóa đào tạo seo website tại trung tâm duy anh web, khóa học sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần người tiêu dùng, tăng hiệu quả kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ để được giải đáp thêm về khóa học đào tạo seo gặp Mr.Duy Anh số điện thoại: 0915.852.256 hay 0985.852.256

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *