5 thủ thuật tối ưu website để tốt cho SEO

Bạn là cá nhân hoặc bạn là chủ một cửa hàng hay chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn muốn một website để phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhưng bạn chưa có nhu cầu thiết kế một website lớn. Website được thiết kế theo mẫu là lựa chọn sáng suốt đối với bạn.

Đến với công ty thiết kế website duyanhweb bạn sẽ được trải nghiệm với hàng nghìn mẫu thiết kế với giao diện đẹp, chức năng hoàn hảo dành cho đúng lĩnh vực của bạn

Một thiết kế website với chức năng tối hưu hóa, hấp dẫn trực quan là một trong những chìa khóa vạn năng mang lại thành công trực tuyến đối với doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, sự song hành kết hợp giữa thiết kế website và SEO trở thành những yếu tố bổ sung không thể thiếu cho nhau.

Một website khi được thiết kế chính xác tối ưu, sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo các công cụ tìm kiếm nhận diện và đưa lên vị trí xứng đáng, bền vững. Điều này chính là do công cụ tìm kiếm xem xét các chức năng và trải nghiệm người dùng khi xác định vị trí xếp hạng của một website. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chủ động thì chúng ta có nhiều khâu thực hành hơn để đảm báo tốc độ tối ưu nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có 5 tips để hợp nhất thiết kế website với SEO nhằm đảm bảo lưu lượng truy cập cao nhất có thể và dẫn đến chuyển đổi nhanh trên website của bạn

1 Loại bỏ hoặc giảm Paywalls

Các khu vực và nội dung của người dùng chỉ có thể truy cập khi họ điền vào biểu mẫu hoặc tiến hành thanh toán. Điều này bạn nghĩ rằng tiện lợi, nhưng thực tế nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của website. Rõ ràng, có thể khó xóa các khối nội dung nặng nề, đặc biệt nếu doanh số bán sản phẩm thông tin của bạn là nguồn thu nhập chính của doanh nghiệp.

Đây là nơi thiết kế được đưa vào hiển thị trên nó. Nếu bạn có nội dung website được chia nhỏ cho công chúng, điều quan trọng là bạn có các phần hoặc trang khác chứa nội dung miễn phí, có giá trị và được tối ưu hóa ở nơi khác trên website của bạn. Tuy nhiên, nếu có thể các khối nội dung sẽ bị xóa hoặc giảm tải.

2 Nâng cao trải nghiệm người dùng

Để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng website của bạn, hãy đảm bảo SEO thứ hạng. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng website của bạn thân thiện với thiết bị di động. Người ta ước tính rằng hơn một nửa của tất cả các tìm kiếm được thực hiện thông qua các thiết bị di động. Nếu website của bạn không được bật trên thiết bị di động, đồng nghĩa rằng trang của bạn chắc chắn sẽ không xếp hạng tốt trên Google.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng điều hướng trên website của bạn là đúng. Menu thả xuống phức tạp, các nút và nội dung có thể nhấp ở mọi nơi có thể khiến khách truy cập của bạn cảm thấy bối rối và thất vọng. Nhiều người sẽ rời đi mà không cố gắng tìm ra website của bạn. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát và giảm xếp hạng của bạn. Nó cũng sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của website. Thiết kế trang của bạn với một trình đơn đơn giản và một lời kêu gọi hành động trên mỗi trang có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm cho nó trở nên chức năng và hấp dẫn hơn.

3 Tăng tốc độ tải

Mẹo này cũng có thể được phân loại theo trải nghiệm người dùng. Để tăng cường chức năng của trang, bạn nên đảm bảo rằng thời gian tải website của bạn được giảm xuống mức tối thiểu. Các yếu tố thiết kế và trình cắm làm chậm trang của bạn phải luôn bị xóa hoặc thay thế, bất kể giá trị trực quan của chúng.

Công cụ tìm kiếm cố gắng giữ các website chậm hơn cách xa các trang kết quả hàng đầu, vì vậy vấn đề thiết kế không cần thiết này có thể làm giảm lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn nghiêm trọng. Hãy nhớ lên lịch kiểm tra tốc độ thường xuyên để đảm bảo rằng tốc độ website chậm không giảm doanh thu và thu nhập của bạn

4 Tối ưu hóa hình ảnh

Alt-tag mỗi hình ảnh duy nhất trên website của bạn với các từ khóa có liên quan. Điều này sẽ thêm văn bản mà công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để tạo ra các kết quả có liên quan nhất cho người dùng của họ. Văn bản thay thế, tiêu đề hình ảnh và tên tệp hình ảnh có thể đáng giá vàng khi nói đến SEO. Điều quan trọng là hình ảnh phải phù hợp với nội dung khác trên website của bạn. Hình ảnh có thể làm chậm trang do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra kích thước hình ảnh trên trang của bạn và giảm kích thước hình ảnh khi cần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *