Những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng ẩm thực

Bạn là cá nhân hoặc bạn là chủ một cửa hàng hay chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn muốn một website để phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhưng bạn chưa có nhu cầu thiết kế một website lớn. Website được thiết kế theo mẫu là lựa chọn sáng suốt đối với bạn.

Đến với công ty thiết kế website duyanhweb bạn sẽ được trải nghiệm với hàng nghìn mẫu thiết kế với giao diện đẹp, chức năng hoàn hảo dành cho đúng lĩnh vực của bạn

Hiện nay, hoạt động quảng cáo trực tuyến là không thể thiếu. Doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh và lĩnh vực nhà hàng nói riêng cũng vậy, việc thiết kế website sẽ giúp thu hút một lượng khách hàng lớn hơn nhiều.

Trang web là đại diện cho hình ảnh của nhà hàng bạn trên kênh online, do đó việc thiết kế trang web cho nhà hàng cần phải có một sự am hiểu nhất định. Điều gì làm nhà hàng bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh? Trang web phải thể hiện điều đó trọn vẹn, tạo cảm giác quen thuộc với khách hàng về thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Khách hàng sẽ quen với sự chuyện nghiệp, thực đơn hấp dẫn hay cách bài trí ấn tượng của nhà hàng ngay từ trang web.

Tại sao phải thiết kế website nhà hàng?

Về mặt chi phí, thiết kế trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc quảng cáo, in ấn, báo chí truyền hình mà vẫn đảm bảo được khả năng xuất hiện mọi lúc mọi nơi, tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Hơn thế nữa, đối thủ của bạn cũng đang duy trì kênh phát triển kinh doanh online này nên trang web của bạn còn phải đảm bảo chi phí bỏ ra tương xứng với hiệu quả thu về, vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Nói cách khác là bạn phải luôn đi trước đối thủ một bước ở mọi góc độ thì mới tận dụng triệt kể cơ hội đến từ website được.

Ngoài ra, trang web còn vô cùng cần thiết đối với nhà hàng bởi khách hàng đến nhà hàng của bạn chưa chắc đã nắm hết các chương trình khuyến mãi, sự kiện ưu đãi nổi bật hiện và sắp có của bạn. Website được tạo ra để giải quyết triệt để vấn đề ấy bởi có sự tương tác cao với các đối tượng khách hàng quan tâm, giữ cho sợi dây kết nối giữa nhà hàng và website được bền chặt.

Website nhà hàng không chỉ là nơi cung cấp thông tin cơ bản mà còn là phuơng tiện để phát triển thương hiệu. Các nhận xét của những thực khách đã từng ghé thăm nhà hàng sẽ là những tư vấn có độ tin cậy cao được khách hàng lưu tâm khi truy cập trang web, cho nên trang web phải được cập nhật liên tục để giữ cho nội dung luôn mới mẻ và có xu hướng nhận phản hồi tích cực.

Hình ảnh là rất quan trọng

Điều lưu ý đầu tiên khi thiết kế website nhà hàng là về hình ảnh. Mỗi khách hàng khi ghé thăm website điều mà họ quan tâm nhất là thức ăn. Lúc này để thu hút khách hàng thì sự hấp dẫn của hình ảnh các món ăn là điều quan trọng nhất. Bạn không nên sử dụng những hình ảnh nghèo nàn, thiếu hấp dẫn, thiếu sinh động mà hãy chú trọng đầu tư vào hình ảnh. Với website nhà hàng thì khi sử dụng hình ảnh bạn nên lồng vào với hình ảnh của nhà hàng để khách hàng cảm nhận rõ hơn về các món ăn, thậm chí có thể tưởng tượng ra hương vị của món ăn đó

Bạn nên sử dụng hình ảnh với cỡ lớn, màu sắc sinh động, sắc nét, có độ sáng, độ tương phản cao… sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt là ở trang chủ, bạn nên sử dụng hình ảnh với kích thước lớn để làm banner.

Thiết kế website nhà hàng phải có sự khác biệt

Một điều lưu ý nữa khi thiết kế website nhà hàng là website đó phải có sự khác biệt. Có thể cùng một món ăn nhưng nhiều nhà hàng khác nhau đều chế biến và phục vụ khách hàng, vì vậy phải tạo ra được nét riêng biệt của nhà hàng và phải làm nổi bật thêm tính riêng của nhà hàng đó. Khi thiết kế web, cần chú ý bố trí hình ảnh, bố cục để làm nổi bật nét riêng biệt độc đáo của nhà hàng sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng giúp họ quay trở lại vào những lần sau

Xây dựng menu món ăn trực quan, sinh động

Khi thiết kế website nhà hàng việc không thể thiếu là cần đưa lên menu các món ăn để khách hàng dễ dàng lựa chọn và menu này nhà hàng cần xây dựng một cách sinh động. Nhiều nhà hàng lấy menu là hình ảnh chụp menu ngoài đơn thực, không nên làm điều này mà bạn cần xây dựng một menu dành riêng cho website với hình ảnh các món ăn rõ ràng được chụp riêng để đăng lên website thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *