NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

Bạn là cá nhân hoặc bạn là chủ một cửa hàng hay chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn muốn một website để phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhưng bạn chưa có nhu cầu thiết kế một website lớn. Website được thiết kế theo mẫu là lựa chọn sáng suốt đối với bạn.

Đến với công ty thiết kế website duyanhweb bạn sẽ được trải nghiệm với hàng nghìn mẫu thiết kế với giao diện đẹp, chức năng hoàn hảo dành cho đúng lĩnh vực của bạn

NHỮNG CHÚ Ý QUAN TRỌNG TRONG VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế website với một tổ chức chặt chẽ và dễ sử dụng

Bạn là một nhà kinh doanh bán hàng thì điều đầu tiên bạn muốn đó chính là bán được hàng, thì việc bạn thiết kế một website với nội dung càng rõ ràng càng dễ hiểu là một ưu thế đối với cửa hàng của bạn. Một khách hàng sẽ rất vừa ý nếu ngay khi vừa truy cập vào trang Web và ngay lập tức tìm thấy thông tin mà họ cần.

Một điểm lưu ý dành cho những website có quá nhiều nội dung đó là bạn hãy đơn giản hóa website mình bằng cách thiết kế bảng nội dung trên trang chủ của trang Web bạn. bạn có thể dụng những đoạn văn gợi tả ngắn gọn gây tò mò và thu hút người đọc

Dễ dàng khám phá các đường link

Bạn hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “back” hay “forward” của trình duyệt. Một điểm bạn cần chú ý đó là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường liên kết trong trang của bạn. Đây là những từ sẽ xuất hiện thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi người ta nhấn nút “stop” trước khi trang được tải về đầy đủ.

Thời gian tải về nhanh

Sẽ thật ngớ ngẩn nếu bạn bị mất một khách hàng tiềm năng chỉ vì trang web của bạn tải về quá chậm đúng không nào?

Khi thiết kế website bạn thường mong muốn thiết kế trang web mình thật chuyên nghiệp với nhiều hình ảnh đồ họa hay video để bán hàng. Điều ấy là rất tốt nhưng đừng lạm dụng nó. Bởi bạn biết đó, không phải khách hàng nào cũng đang sử dụng một Internet với tốc độ đường truyền cao, việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh đồ họa có thể làm chậm quá trình tải trang và khách hàng hoàn toàn có thể nhấn nút quay lại sau đó lựa chọn một đường link dẫn đến website khác của đối thủ cạnh tranh.

Dễ dàng theo dõi đơn hàng

Bạn phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn đem lại cũng như cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất.

Liệu bạn đã xây dựng được uy tín đối với khách hàng trước khi bạn yêu cầu họ đặt hàng chưa?

Bạn đã tạo cho khách hàng sự yêu thích và hứng thú trước khi bạn mời họ đặt hàng chưa?

Bạn đã cung cấp cho khách hàng một số cách đặt hàng thuận tiện cả trên mạng và ngoài mạng chưa? Và liệu bạn đã huớng dẫn khách xem tất cả từng buớc một chưa?

 

Thiết kế website tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau

Hiện nay khách hàng không dừng lại ở việc chỉ truy cập trên một trình duyệt mà website bạn sử dụng. Nhiều phiên bản trình duyệt khác nhau ra đời ngày càng nhiều, vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không để mất đi một số khách hàng tiềm năng chỉ vì thiết kế website của bạn không hiển thị được trên một số trình duyệt.

Thiết kế web trên nhiều nền

Ngày nay việc thiết kế website đã không còn chỉ để phục vụ cho PC hay Laptop nữa, mà có dành để phục vụ cho việc truy cập mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị di động hay các thiết bị điện tử khác. Vì vậy, bạn cần thiết kế một trang website sao cho không những phù hợp với nhiều loại trình duyệt mà còn phải tối ưu cho phù hợp trên nhiều nên thiết bị công nghệ khác nhau.

Tóm lại để có thể thiết kế website bạn cần tìm hiểu rất nhiều nguyên tắc và 6 nguyên tắc vàng trên là điều kiện cần cho bạn để có thể xây dựng nên một trang web hợp tiêu chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *