Hướng dẫn từ A -Z cách Rút Gọn Link Bit.Ly Theo Ý Muốn

Lưu ý: Trước đây, Bit.ly cho phép người dùng tạo link rút gọn miễn phí mà không cần đăng nhập. Tuy nhiên, hiện tại, tính năng này đã bị loại bỏ. Để tạo link Bit.ly rút gọn bất kỳ hoặc link tùy chỉnh theo ý muốn, bạn cần tạo tài khoản Bit.ly và đăng nhập sử dụng. 

Chi tiết các bước rút gọn tên đường link theo ý muốn với Bit.ly như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bit.ly miễn phí tại đây

Tại trang chủ bit.ly các bạn nhấn vào mục “SIGN UP FREE” và điền thông tin tạo tài khoản.

Lựa chọn đăng ký nhanh bằng tài khoản Google hoặc nhập tên tài khoản, địa chỉ email, mật khẩu rồi ấn chọn “sign up with email

Bước 2: Tại giao diện trang quản lý tài khoản bit.ly bạn vừa tạo, để rút gọn link bit.ly theo ý muốn các bạn nhấn vào “CREATE NEW” rồi chọn “Link”.

Bước 3: Tại giao diện rút gọn link, bạn paste (dán) đường link bạn cần rút gọn vào ô “destination”. Để dễ phân biệt link rút gọn với các link trước đó, bạn có thể nhập title cho link. 

Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới,  tìm đến ô custom back – half (optional) rồi nhập vào tên theo sau domain Bit.ly theo mong muốn. Ví dụ, nếu là link về lĩnh vực quảng cáo, bạn có thể nhập tên “marketing”. Ở đây, Duy Anh  Web để tên tùy chỉnh là “linkduyanhweb”.  

Cuối cùng, để kết thúc quá trình rút gọn link, bạn ấn chọn “create

Bước 4: Quá trình rút gọn link bit.ly theo ý muốn hoàn tất. Nếu link rút gọn bạn đặt không bị trùng thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được link bit.ly theo ý muốn và có thể copy hoặc share cho mọi người.

Cũng tại trang quản lý của bit.ly này, bạn đọc cũng có thể dễ dàng quản lý các đường link rút gọn xem có bao nhiêu người đã click vào link của bạn. Đối với những bạn làm marketing thực thụ thì việc biết được chính xác con số này rất quan trọng trong định hướng chiến lược tương lai và đưa ra các quyết định cần thiết.

Như vậy với bài viết hướng dẫn cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn mà DUY ANH WEB chia sẻ chi tiết trên đây, hy vọng sẽ là giải pháp hữu ích giúp các bạn có được những đường link ngắn gọn, dễ nhớ và chuyên nghiệp. 

Trả lời