Hướng dẫn viết bài bán hàng theo phương pháp 5W1H từ A-Z

Chào các bạn! tôi Duy Anh Web đây không lòng vòng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn viết bài bán hàng theo phương pháp 5W1H từ A-Z. Hi vọng với hướng dẫn này ai cũng sẽ biết cách viết cho mình một bài bán hàng hay hấp dẫn hút khách chốt đơn ầm ầm.

Cách triển khai giàn ý viết bài bán hàng theo 5W1H như sau :

W số 1 = What ? Cái gì ?

Bạn đang bán sản phẩm gì? dịch vụ gì ?

Nôm na là bạn sẽ giới thiệu ngắn gọn cô đọng súc tích về sản phẩm hoặc dịch vụ mình định bán vào trong đoạn “What” này ok quá dễ phải không.

W số 2 = Who ?? Ai ??

Ai sẽ là khách hàng của bạn ?

Đơn giản bạn vẽ ra chân dung khách hàng của mình, ai sẽ là những người dùng đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn vào trong đoạn “Who” .

W số 3 = Why ??? Tại sao ???

Tại sao phải mua hàng của bạn ?

Bạn cần phải chứng minh được với khách tại sao họ cần mua hàng của bạn mà không phải bên khác ? nội dung này chúng ta sẽ cho vào đoạn “Why”.

W số 4 = When ???? Khi nào ????

Khi nào khách nên mua hàng của bạn ?

Bạn sẽ phải đưa ra những thời gian cụ thể để hối thúc khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, khi nào mua ? bây giờ mua chứ lúc nào mua vì đơn giản là đang chạy khuyến mại từ nay đến hết tuần.

H = How ? Làm sao ?

Làm sao để mua được hàng hóa ?

Bạn bán hàng online hay offline cách thức mua hàng ra làm sao, hướng dẫn các bước mua hàng như vậy khách hàng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn khi mua sản phẩm của các bạn.

W số 5 = Where ????? Ở đâu ?????

Địa chỉ bán hàng ở đâu ?

Đừng quên cho địa chỉ cửa hàng ở đâu ? văn phòng công ty, nhà máy ở đâu ? để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến mua hàng. Mặc dù hiện nay bán hàng online đang thịnh hành nhưng 1 đơn vị có địa chỉ rõ ràng vẫn ok hơn đơn vị ma ko có địa chỉ rõ ràng.

Tóm lại các bạn nhớ viết theo nguyên tắc 5w1h này nhé : Bạn bán cái gì ? ai sẽ mua hàng của bạn ? Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm dịch vụ của bạn ? Khi nào nên mua hàng của các bạn ? Làm sao để mua hàng một cách dễ dàng ? Địa chỉ mua hàng ở đâu ?

Duy Anh Web hi vọng với công thức viết bài chuẩn 5W1H không dấu nghề sẽ giúp các bạn hoàn toàn làm chủ được việc viết bài bán hàng. Một chút quảng cáo ngoài luồng bạn nào có nhu cầu thiết kế website thì hãy ủng hộ Duy Anh Web nhé!

Trả lời